6 Mẹo Sắp Xếp Hành Lý Tối Ưu Cho Chuyến Du Lịch

Chuẩn bị hành lý luôn là bước quan trọng và tốn thời gian cho mỗi chuyến đi, tùy theo thời gian đi dài hay ngắn mà các bạn phải quyết định đem những thứ gì cho phù hợp. Nhưng sắp xếp hành lý một cách khoa học, sao cho không cồng kềnh mà vẫn mang được nhiều nhất có thể, thì không phải ai cũng biết. HOA BAN CAMP™  xin chia sẻ với các bạn 6 mẹo sắp xếp hành lý tối ưu như sau:

Mẹo 1: Bên trong chiếc giày

Hãy tận dụng khoảng không bên trong chiếc giày, bạn có thể nhét vào đó những đôi vớ chưa sử dụng đến hoặc thậm chí một cái áo phông. Cách tốt nhất là hãy cuộn tròn lại sau đó dùng bịch ni-lon sạch để riêng từng chiếc giày một, điều này giúp bạn tận dụng được không gian trống trong balo bởi nếu bỏ hai chiếc giày vào một chỗ thì sẽ tốn diện tích khá nhiều.

Mẹo số 1

Mẹo 2: Trang phục dễ nhăn

Với những trang phục hay bị nhăn như áo sơ mi, áo thun thì cách tốt nhất là bạn nên cuộn tròn nó lại và sắp thành từng lớp trong vali hoặc balo của bạn. Điều này sẽ làm cho trang phục ít bị nhăn, khi bạn cần cái nào thì chỉ việc lấy ra mặc, những cái khác không bị xáo trộn và mất thời gian để sắp xếp lại.

Mẹo số 2

Mẹo 3: Phân loại đồ dùng

Hãy phân loại những vật dụng theo mục đích sử dụng của bạn, ví dụ như đồ vệ sinh cá nhân bàn chải đánh răng, kem đánh răng vào một túi riêng, nên sử dụng loại túi nhựa có khóa bấm miệng, vuốt mép nó lại là rất kín đáo, chống thấm nước cực tốt. Làm tương tự với những đồ như mỹ phẩm, kem dưỡng da, son, phấn hay các loại phụ kiện nhỏ. Cần cái nào cứ việc lấy ra thôi.

Mẹo số 3

Mẹo 4: Áo khoác lớn

Nếu cần mang theo các loại áo giữ ấm như áo phao, áo gió bạn hãy cho chúng vào trong túi nylon và hút chân không để tiết kiệm tối da diện tích cho valy của mình. Nếu không có thiết bị hút chân không bạn hãy trải chúng vào trong túi, để miệng túi mở sau đó cuộn chặt từ dưới đáy lên đến miệng túi, cách này cũng phần nào giúp đẩy bớt không khí ra ngoài.

Mẹo số 4

Mẹo 5: Quần jean và váy

Với những trang phục như quần jean, quần sooc, các loại váy thì cũng nên cuộn tròn chúng lại và sắp xếp theo như hình ở trên, đặc biệt khi bạn sử dụng vali thì sẽ tiện dụng hơn nữa.

Mẹo số 5

Mẹo 6: Áo sơ mi và âu phục

Với những trang phục như áo sơ mi nam, áo vest thì bạn hãy xếp chúng lần lượt lên nhau và để ở phía trên cùng phần hành lý đã được cuộn tròn phía dưới. Nhớ là không được để chúng dưới đáy của vali vì như thế sức nặng các món đồ ở trên càng làm cho nó dễ bị nhăn.

Mẹo số 6

Trả lời