Thời Tiết Nào Tốt Nhất Để Cắm Trại – Camping???

Ku cậu HOA BAN CAMP đến giờ cũng sắp tròn 1 tuổi, tôi & đồng đội cũng lọ mọ, nghịch gợm camping vài nơi, nấu 1 vài thứ. Vui, mệt, sảng khoái, lẫn than trời than đất khi đi đi camp cũng đã nhiều lần rồi. Chiều ngồi edit phim xong, rảnh rang – tôi biên soạn 1 đoạn ngắn để chia sẻ với các bác! Ừ thì đi camp, thời tiết nào là tốt nhất????

Khoan hãy nói đến vấn đề “tốt”, chúng tôi đang muốn nói đến tình huống xấu trước. Xin phải khẳng định 2 câu rằng “NHẤT MƯA – NHÌ GIÓ”. 2 hiện tượng thời tiết này, đi camping là khổ nhất. Tại sao lại khổ:

1. MƯA: Xin phải để tâm rằng, mưa nhỏ, nằm trong lều, nghe tiếng mưa tí tách rơi – cũng cực kì thú vị. Đấy là trong lều thôi, ra ngoài mà xem, vỡ mặt, hi hi.

Những ngày đầu mới học chơi môn camping này, thiếu kinh nghiệm, mưa mà lều cứ đóng kín mít thay vì căng ra cho thoáng, tôi và Tùng cũng đã suýt ngạt thở vì mùi….tất, ka ka

Các bác ạ, nếu chuẩn bị đồ đi camp, mà mưa – thì thôi xin mời hoãn kế hoạch lại! Lửa không đốt được, mọi hoạt động quanh trại đều bửn thỉu, nhếch nhác, rất khó tả. Còn nếu đến nơi rồi mới mưa – về sớm được thì về – không thì cố gắng đào rãnh quanh lều cho thoát nước, căng lều, ghim cọc cho thoáng lều! Rồi nằm vào trong, ăn 1 thứ gì đó, và tận hưởng tiếng mưa rơi như vừa nãy chúng tôi có nói. Đấy là đang camp, còn khi dọn đồ về, hãy giặt đồ camp thật sạch, phơi khô thoáng cho chuyến đi kế tiếp nhé. Mà thôi, phần này bữa nào tôi sẽ biên 1 bài chi tiết, giờ chúng ta quay lại anh bạn gió 1 tẹo

2. GIÓ: Ừ thì gió nhẹ hiu hiu, mát mẻ thì phê lắm, nhưng chúng tôi không nói đến làn gió tuyệt vời đấy! Thứ mà chúng tôi không muốn đối mặt, là gió to, gió giật liên hồi, thổi không ngừng nghỉ. Trời lạnh như miền Bắc <15 độ C mà gió thì càng lạnh, trẻ nhỏ thì dễ ốm, người lớn mà sức khỏe kém, ngồi camp 1 lúc giữa trời gió lạnh thì nước mắt nước mũi chảy đầy ngay. Ốm là cái chắc! Cơ mà chót đến nơi rồi, gió thổi hù hù thì xin vui lòng

  • Chọn điểm hạ trại sau các lùm cây, tán cây nhỏ, ít nhiều gió sẽ bị cản bởi lá & cành cây. Sẽ ổn thôi, đừng chọn camping dưới gốc những thân cây to ( như chúng tôi đã từng camp dưới gốc 2 cây xoài khổng lồ, chỉ vì ở đó chả có bụi cây nào cả, trừ xoài)

  • Ghim chắc các góc lều xuống đất, hãy đảm bảo rằng: đêm nằm thư giãn nghe gió hú – chẳng sợ bay lều :))
  • Hãy đội mũ, hoặt khăn quàng kín phần cổ (Đặc biệt với trẻ nhỏ), nếu không có khăn, tôi cho rằng, 1 chiếc áo quấn lại, cũng đã là 1 chiếc khăn tốt để che gió rồi.
  • Chọn vị trí đốt lửa và lều sao cho xuôi hướng gió, chắc chẳng ai muốn lều của mình bị hun trong khói bếp, có phỏng?

Vân vân….và mây…mây….còn rất nhiều vấn đề cần nói, cần chia sẻ, tôi cũng còn phải học hỏi nhiều từ những anh chị em giàu kinh nghiệm camping. Cho nên, thôi, nói dài, nói dai lại thành nói dại. Xin phép kết thúc phần này tại đây. Chúc các bác đi camp, Vui – Khỏe & Hạnh Phúc.

Tân, Phạm

Hà Nội: 10/02/2020

Trả lời